Chọn Cây Xanh Phù Hợp Đem Đến Sinh Khí Và Sức Khỏe

Theo ngũ hành nạp âm học, không hề bất cứ loại cây nào cũng có thể dùng để trưng bày trong ko gian sống nhà bạn. Có một số những loại cây sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ nhưng cũng có những cây lại mang đến những điều không may mắn. do đó , việc chọn loại cây trước khi quyết định mua chúng về trồng trong nhà bạn phải cân nhắc kỹ lướng.

Ví dụ, các loài cây có lá nhỏ và dài, hoặc mọc quá um tùm thường khiến gia đình nảy sinh tranh chấp, có thể gây ra cãi cọ, tác động không tốt tới sức khỏe. Và những loại cây có tán lá rộng – tròn, đầy đặn, hoặc các loài hoa bền, hay các loại cây có màu lá đậm… Sẽ tượng trưng cho tiền của, giàu sang, mang đến may mắn nhiều nhất.

Dương xỉ và dây leo thiên về tính âm, nếu mọc quá xanh tốt sẽ khiến ko gian sống ẩm ướt, tác động đến sức khỏe. thành ra, bạn nên làm chủ chúng nếu trồng trong vườn nhà.

Ai cũng biết cây xanh phân phối ôxy cho căn nhà, nhưng nếu bạn trồng quá nhiều cây xanh sẽ khiến cho ko khí ẩm ướt chưa kể đến các vi sinh vật sống kí sinh có thể gây tác động đến sức khỏe của các member trong gia đình.

ngoài ra , mật độ cây trồng quá dày cũng che mất ánh sáng vào phòng, khiến cho dương khí bị che đi, ảnh hưởng đến vận may, sự thịnh vượng của gia chủ. thành ra , khi chọn cây xanh để trồng, bạn nên cố gắng dành thời gian để chăm chút, cắt tỉa, ko để cho chúng tăng trưởng tự do vì giống như thế chúng sẽ phá hủy nguồn khí tốt tồn tại xung quanh nhà bạn.

Không nên để cây cối tăng trưởng tự do vì chúng sẽ làm mất nguồn khí tốt xung quanh nhà bạn. Ngoài ra , việc chọn các loại cây, vị trí đặt cây cũng rất cần thiết. Theo quy tắc truyền thống về ngũ hành, bạn có thể dựa vào đặc tính của cây trồng, tính cách thức con người, môi trường sống để sắp xếp các loại cây khác nhau ở các vị trí thích hợp để tạo ra hiệu quả về ngũ hành nạp âm .

Cây cối ko chỉ làm ngôi nhà thêm xanh mà còn đưa lại nhiều may mắn nếu bài trí đúng ngũ hành nạp âm . Tại hành lang hay nơi để giày dép ko nên đặt các loài cây có gai mà nên chọn các loài cây xanh quanh năm như cây vạn tuế, vạn niên thanh. Nếu cây bị khô héo thì cần thay sớm.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và tiểu cảnh thú vị nếu khéo sắp xếp , cây cối tươi nhuận biểu hiện sinh khí nơi cư ngụ. do vậy bố trí hài hòa giữa cây xanh và mặt nước trong nhà ở chính là giải pháp phong thủy hữu hiệu và thân thiện với môi trường, giúp cải tạo tích cực khí hậu nơi cư ngụ

ngũ hành nạp âm phòng khách có liên quan mật thiết đến sự hài hòa của vận mệnh và tương lai gia đình cũng giống như các mối quan hệ bên ngoài. Cây hợp phong thủy phòng khách là các chậu cây, hoa nhỏ. Kê các chậu cây lớn tại phòng khách vừa tạo ra cảm giác chật chội, vừa là nơi trú ngụ của muỗi.

Theo ngũ hành nạp âm các loài cây giống như hoa lan, trúc phú quý, thông phong lai, lan quân tử, quýt, anh thảo… Là các loài cây đem lại may mắn và tài lộc bên cạnh đó bạn ko nên bày nhiều loại hoa trang trí rải rác trên bậu cửa sổ, ti vi…

Trồng cây trong phòng ngủ sẽ có lợi cho sự nghỉ ngơi và giấc ngủ. Hoa lan quân tử có tác dụng làm thư giãn tinh thần; hoa nhài có mùi thơm nhẹ, đưa lại cảm giác dễ ngủ. Đối với các loại cây, bạn có thể trồng cây lô hội, vạn niên thanh, vân trúc. Ngoài ra, theo phong thủy phòng ngủ dù là trồng hoa hay cây, bạn cũng chỉ nên đặt một chậu cây nhỏ

Ban công có khu vực ko gian tương đối rộng, có ánh sáng đầy đủ thích hợp với nhiều loại cây xanh quanh năm và các loại hoa nhiều màu sắc. Không những thế, bạn nên chọn màu sắc cây, hoa hài hòa với màu sắc ngôi nhà. Hơn nữa, bạn cũng nên trồng cây ở hướng tây và bắc để tránh ánh nắng quá mạnh.

Tổng hợp & bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *