Điều Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ

Giường ngủ là nơi giúp mọi người được thư giãn tinh thần tốt nhất sau giấc ngủ sâu và ngon giấc. Nếu thực hiện tốt các điều kiêng kị khi kê giường ngủ vừa tốt cho sức khỏe và giúp tài lộc vào nhà.

KIÊNG KỴ KHI KÊ GIƯỜNG NGỦ

Tham khảo bài viết sau đây của tử vi online để biết rõ hơn nhé!

Không Kê Giường Dưới Đèn Chùm

Hiện nay, vẫn còn hiện trạng ít hiểu biết về sự nguy hại của đèn chùm bởi nó có thể rơi đứt bất kỳ lúc nào. Chính do đó kiêng kỵ khi kê giường ngủ là lý do chúng ta không nên đặt hay kê giường ngủ của mình vào dưới đèn chùm, để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra không thể tính trước được.

Đặc biệt là vào thời điểm hiện tại, những loại đèn chùm được thiết kế khá tỉ mỉ. Cho nên khối lượng gắn trên đèn lại càng lên cao kèm theo đấy là toàn là chất liệu rắn và nhọn dễ vỡ nữa.

Tránh Kê Giường Ngủ Đối Diện Với Cửa Phòng

Nhiều người vì muốn tạo sự thuận tiện nhất nên thường chọn cách đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhất. Tuy vậy, theo phong thủy thì cách kê này hoàn toàn không tốt. Đặc biệt hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

Theo thuyết phong thủy thì phần cơ thể nào tiếp xúc với cửa ra vào đều bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ nếu là phần đầu thì sẽ bị đau đầu, chóng mặt, nếu là phần thân thì sẽ bị bệnh về dường tiêu hóa và phần chân thì sẽ bị các bệnh về đau nhức chân, chuột rút vì vậy hạn chế vị trí này.

 Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Sát Bàn Thờ

Như chúng ta biết bàn thờ là nơi linh thiêng cho nên kiêng kỵ khi kê giường ngủ chúng ta không nên đặt giường ngủ ở cạnh khi sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến nơi linh thiêng . Chúng ta cần cần có sự tôn trọng khu vực bàn thờ gia đình, bởi đây chính là nơi thờ cúng ông bà , tổ tiên của chúng ta. Nếu như chúng ta cố tình đặt giường gần hay sau bàn thờ thì sẽ có thể liên quan đến sức khỏe và tài lộc về lâu về dài.

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Đối Diện Với Gương Soi

Gương soi là một trong các vật dùng được nhiều chị em phụ nữ trang trí trong phòng ngủ của mình. Tuy mọi người chỉ dùng để soi gương và trang điểm nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu như đối diện giường.

Một giấc ngủ không sâu sẽ khiến cho tinh thần không sáng suốt liên quan đến công việc và học tập thường ngày. Nếu như mong muốn đặt gương trong phòng thì bạn nên chọn vị trí khác. Có thể chọn đặt ở hai bên đầu giường. Cần tránh tầm phản chiếu cả gương vào người khi ngủ.

 Không Kê Giường Dưới Gầm Cầu Thang

Hiện nay, cũng có khá nhiều người dân nước ta tận dụng khoảng không của gầm cầu thang để kê thêm 1 chiếc giường để đỡ tốn diện tích. Tuy nhiên đây chính là một trong những điều mà chúng ta không nên cần phải kiêng kỵ khi kê giường ngủ.

Bởi cầu thang là nơi thường xuyên di chuyển lên xuống , những người nằm ở giường sẽ bị liên quan đến sức khỏe , tài lộc và sức khỏe bởi thường xuyên bị dẫm đạp lên do người di chuyển lên bậc cầu thang thường xuyên .

Tránh Kê Giường Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi không sạch sẽ, hay chứa chất ô uế. Đây là một trong các vị trí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Theo thuyết phong thủy thì người nằm ngủ ở vị trí này thường hay bị chứng đau đầu thường xuyên. Từ đấy hiệu suất lao động không cao, kinh tế cũng dần giảm sút.

 Không Kê Giường Ngủ Đặt Dưới Thanh Xà Ngang

Một ngôi nhà thường phải có những cột xà ngang để giữ cho ngôi nhà vững chắc. Đây là một trong những điều cần kiêng kỵ khi kê giường. Nếu chúng ta đặt kê giường ở ngay dưới xà ngang của ngôi nhà sẽ khiến cho giấc ngủ sẽ bị cảm giác đè nặng, người lúc nào cũng mệt mỏi . Chính vì vậy, chúng ta cần lưu ý kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần tránh xà ngang của ngôi nhà.

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Không Kê Giường Ngủ Gần Hệ Thống Âm Thanh

Ngủ là một trong các phương án giúp giải trí tất cả cơ thể có hiệu quả nhất. Vì vậy mà không gian này cần phải yên tĩnh tuyệt đối, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Việc kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh như ti vi, máy vi tính, điện thoại đều ảnh hưởng đến giấc ngủ. Các tia bức xạ từ màn hình của các thiết bị công nghệ này sẽ gây khó ngủ, làm hại mắt và tâm trạng xấu khi ngủ dậy.

Kết bài

Với 8 điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà mỗi người chúng ta cần phải biết để thực hiện. Nó không những giúp cho người ngủ được ngon giấc và sâu giấc hơn mà nó giúp hài hòa về phong thủy nhà ở tốt hơn cho gia chủ nhé!

Tổng Hợp & Bổ Sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *