Thầy Phong Thủy Vào Mùa Thu Hoạch

Những năm gần đây, đời sống người dân được nâng cao, xã hội rộ lên trào lưu đi xem ngũ hành nạp âm, dẫn đến trạng thái xuất hiện nhiều “Thầy phong thủy”.

THẦY PHONG THỦY VÀO MÙA THU HOẠCH

Ngày nay, với nhu cầu phục vụ mọi người xem tử vi hàng ngày, thuận tiện và gần gũi với khoa học nên xem tuvionline đã trở thành thói quen phục vụ đời sống cho con người.

Hãy theo dõi nội dung Thầy Phong Thủy Vào Mùa Thu Hoạch để biết thêm chi tiết nhé,

Gieo Quẻ Đầu Năm

Ở TP.HCM bây giờ, tuy chưa thống kê cụ thể, nhưng nằm rải rác ở khắp các quận, huyện, có khoảng hơn 100 “thầy”, chủ yếu hành nghề bói toán. Theo chân hai cô bạn học chung thời đại học, chúng tôi đến tìm nhà “thầy” T. Tại lầu 2 một chung cư nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Q. Phú Nhuận).

Theo lời giới thiệu, tuổi “thầy” đã lục tuần, có hơn 30 năm nghiên cứu, học hỏi về thuật bói toán từ một vị cao nhân ở Đài Loan. Mời chúng tôi ly nước lọc, “thầy” cho biết: Khi sang Đài Loan cộng tác lao động, trong một lần đi nhậu, mình tình cờ bén duyên với “sư phụ”. Sau đó, “thầy” quyết định đi theo học nghề và đã hành nghề được hơn 10 năm nay.

“Thầy” còn trưng ra hàng loạt danh thiếp của một số cán bộ của thành phố và cả Trung ương, nói rằng đó là khách hàng của mình trong những năm qua (!).

Đến phần xem bói toán cho chúng tôi, về đường tình duyên, “thầy” T. Hỏi tên, tuổi rồi đưa cho hai cô bạn tôi một bộ bài Tây. “Thầy” chỉ cho chúng tôi công thức xào, rút bài rồi nắm tay chúng tôi một hồi lâu, ra vẻ trầm ngâm. Xem từng đường chỉ tay, “thầy” phán với bạn tôi: “Năm nay hạp tuổi nên đường công danh sự nghiệp thăng tiếng, có tiền của, danh vọng cao sang”.

Khi nghe hai cô bạn thỏ thẻ rằng mong muốn lấn sân sang nghệ thuật, “thầy” nói nếu mong muốn thành công, một cô cần phải sửa lại mũi bằng S – line (một kỹ thuật sửa mũi hiện đại), cô còn lại phải làm cằm chẻ và má lúm đồng tiền.

Thấy hai cô bạn tôi “xuống tiền quẻ” mỗi người một triệu đồng, thầy rút vội chiếc danh thiếp của một thẩm mỹ viện ở Q1 dưới hộc bàn, bảo hai cô cứ đến địa chỉ trên gặp bác sĩ Th. Và nói là “thầy” giới thiệu tới (?). Đang lúc cao trào, “thầy” bất ngờ bị tổ trác khi sẵng giọng phán hai cô bạn tôi ở tuổi này khó có chồng, nếu không giải phẫu thẩm mỹ như lời thầy chỉ bảo.

Đến lúc này, chúng tôi phì cười, vì thực tế đứa nào cũng đều là gái 2 con. Chưa kịp ra khỏi cổng chung cư, chúng tôi gặp nhóm bạn trẻ 4 người, hỏi lối cầu thang dẫn lên nhà “thầy” T. Nhớ lại lời “thầy” khoe mỗi ngày tiếp hơn 20 khách, xem ra có thể đúng giống như vậy.

Được một chị tiểu thương ở chợ Tân Bình chỉ dẫn, chúng tôi đến chỗ “bà thầy” tên L. Ở một xã vùng ven của H.Bình Chánh. Trong căn nhà 3 tầng lầu ngay khu dân cư mới, phía dưới nhà, có hơn chục phụ nữ đang ngồi chờ.

Bên trên lầu 1 là nơi bà L. Hành nghề. Cô gái ngồi bên cạnh chúng tôi cho biết, đây là lần đầu cô đến chỗ “thầy” L. Là người gốc Huế, sau 3 năm vào TPHCM hành nghề, bà L. Đã mua được căn nhà này. Tuy chưa biết thực hư ra sao, nhưng nghe mọi người buôn bán chung chợ đồn thổi, cô ta quyết định đi xem một lần cho biết.

Chờ hơn một tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng đến lượt chúng tôi. mang bộ bài và chỉ dẫn bí quyết xào, chẻ, bà L. Rải bài ra, yêu cầu chúng tôi dùng tay phải lựa chọn 13 lá, úp xuống bàn. Sau đó, tay trái chọn một lá, tay phải chọn một lá trong 13 lá vừa rồi, để ngửa ra. Bà L. dùng 2 lá bài đó đặt trên cùng, bắt đầu rải bài ngửa theo 4 hàng dọc tất cả những động tác đó đều giống những “thầy” khác mà chúng tôi từng tiếp cận.

Chỉ vào các con bài, bà L. Phán: “Mi năm nay tuổi tỵ, mạng hỏa, làm ăn phát tài, nhưng đề phòng kẻ gian hãm hại”. Bà ta nhấn các đốt tay, đoạn bảo tôi xòe hai bàn tay ra để trước mặt, Nhìn vào cặp chân mày và nói: “Mi hãy đi sửa cặp chân mày để hóa giải!”.

Lần này, tuy “thầy” không chủ động giới thiệu cơ sở thẩm mỹ, nhưng khi chúng tôi hỏi, bà L. Gợi ý vài cơ sở mà bà ta từng đến.

Dạy Ngũ Hành Nạp Âm Hay Truyền Đạo?

Xã hội ngày nay các thầy phong thủy ngày càng xuất hiện nhiều. Nếu giống như các thầy bói được xếp nằm ở “phân khúc” trung bình do thu nhập mỗi tháng chỉ vài chục triệu đồng, thì các thầy phong thủy lại có thu nhập cao gấp nhiều lần.

Tháng 1 – 2018, trong một lần lang thang trên mạng xã hội , chúng tôi tình cờ phát hiện ở Q.Bình Thạnh có một nhóm người ăn mặc, trang điểm lòe lẹt, hoạt động giống như những thầy phong thủy, nhưng xưng là “các thành viên của đạo giáo Đ.H” và không rõ đó có phải là thầy phong thủy hay không(?).

Theo giới thiệu của nhóm này, giáo phái “Đ.H đạo” do người tên N.T.V (SN 1980) sáng lập. Tuy tự xưng là “Tổ sư đạo giáo Đ.H đạo”, là đạo trưởng có công dẫn dắt phong thủy, nhưng tại “đại bản doanh” (cũng là nhà riêng của V.) của giáo phái này thờ tượng sư tổ là Vương Trùng Dương (một nhân vật trong phim kiếm hiệp).

Theo vài người từng quen biết V., trước đây, V. Có sang Đài Loan học, nghiên cứu học thuật phong thủy. Sau này, V. Công bố mình là đạo trưởng, sư tổ. Năm 2015, V. Nổi tiếng trong giới vì không phải ai V. Cũng chấp nhận xem bói, xem phong thủy cho.

Những ai được V. Xem bói bài, phải đặt “tiền tổ” 2 triệu đồng. tuy nhiên, V. Còn đánh vào tâm lý KH, yêu cầu họ mua linh vật để hóa giải. Mỗi sản phẩm giá từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

Điển hình là tượng thần tài, sau khi được V. “Làm phép”, tùy kích thước, giá dao động từ 20 triệu đến hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, tất cả các vật phẩm hóa giải đều do vợ V. Nắm độc quyền phân phối.

cho đến nay, sau khi chiêu mộ nhiều người học tìm hiểu thuật phong thủy, V. Chuyển hẳn sang cho họ làm đồ đệ, đệ tử, thành viên của giáo phái Đ.H này.

Dưới danh nghĩa tự nguyện, nhưng hàng năm, ngoài việc đi xem phong thủy, làm phép cho các công ty, cơ sở làm ăn vào ngày đầu năm, V. Còn đơn vị cúng sao giải hạn để thu tiền.

Một cựu đệ tử của V. Cho biết, ai có nhu cầu cúng sao, giải hạn đều phải trả phí từ một chục triệu đồng/lần trở lên.

Lần theo thông tin chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến cơ ngơi đồng thời là đạo tràng của “Đ.H đạo”. Lần đầu, chúng tôi không gặp V. Vì không có người hướng dẫn. Lần thứ hai thì V. Đi cúng giải hạn ở một công ty trên địa bàn Q2. Thấy vậy, một phụ nữ trong đạo tràng đã sắp xếp cho chúng tôi lịch gặp “đạo trưởng” V.

Khi gặp, chúng tôi vờ nhờ V. Xem quẻ đầu năm, hướng xuất phát, tình duyên, gia đạo. Sau khi dò hỏi ai giới thiệu, gia cảnh thế nào, V. Cũng hướng dẫn chúng tôi lật bài, xem tướng.

Những gì đồ đệ của “giáo chủ Vương trùng lặp Dương” phán đối với chúng tôi giống những quyển sách dạy xem ngũ hành nạp âm bán nhan nhãn khắp nơi.

Mỗi khi khách đến nhà, V. Thường mặc chiếc áo dài của các pháp sư, với chiếc mũ hình bát quái phía trên. Nếu khách quen hay đồ đệ đến, V. Chỉ mặc áo thun và quần cụt ra tiếp. Đặc biệt, cách thức xưng hô của V. Rất kỳ cục. không cần biết khách và đồ đệ lớn hay nhỏ tuổi hơn mình, V. Thường xưng “tao”, gọi “mày”.

Tuy bây giờ tiền quẻ đã giảm (thường từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng), nhưng chúng tôi thấy V. Biết cách thức “moi” tiền từ các tín đồ. Ngoài việc vợ V. Bán các vật phẩm ngũ hành nạp âm để hóa giải với trị giá hàng chục triệu đồng.

Có lẽ nhờ đó V. tiếp tục đổi ô tô đắt tiền, có lối sống xa hoa. Tiếp bước “sư tổ” của mình, cho đến nay , có hơn 20 đệ tử đã được V. Cho “xuống núi”. Những người này có thể độc lập kiếm tiền bằng việc làm thầy phong thủy xem bói cho người khác.

Tổng hợp & bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *