Mệnh Hoả Hợp Với Mệnh Gì? Những Điều Bạn Cần Nên Biết

Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Trong ngũ hành, Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp, nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào.

MỆNH HỎA

Mặt tích cực của Hỏa là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Người Mệnh Hoả?

Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Nhắc đến mệnh Hoả chính là nhắc đến lửa, cây bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa lớn hơn. Do vậy, những người mệnh Hoả sẽ có tính tình khác cộc cằn, cằn cõi, nóng tính. Họ luôn là những người thuộc tuýp mạnh mẽ, luôn giúp đỡ người khác nhưng không mấy mong muốn nhận lại đáp trả. Người mệnh Hoả là người có tinh kiên trì, kiên định, vững vàng trong mọi trường hợp.

Mệnh Hoả hợp với mệnh gì? Điều bạn cần biết

Cũng chính vì người mệnh Hoả là người khá nóng tính, do vậy, để tìm được một người có thể chịu được tính cách này của người mệnh Hoả thì vẫn cần đến tương sinh. Tương sinh được biết là mối quan hệ sẽ cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau, nuôi dưỡng, giúp nhau phát triển cũng như vận động. Trong Ngũ hành: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả.

Thế nên, xét riêng trong mối quan hệ tương sinhThì mỗi mệnh đều hợp với hai mệnh khác nhau và khắc với hai mệnh khác nhau. Mệnh Hoả cũng thế, cũng hợp và khắc với hai mệnh khác nhau. Cụ thể, ta có thể thấy khi Hoả sinh Thổ, điều đó đồng nghĩa khi mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất.

Vì thế, không tự nhiên mà người mệnh Hoả lại hợp với những người mệnh Thổ. Bởi lẽ, tính cách của hai loại này đều bù trừ cho nhau, vì vậy, mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hoả. Mệnh Hoả cũng có thể suy nghĩ đến việc hợp tác mua bán nhà mặt tiền Nguyễn Trãi Quận 1 cùng với người có mệnh Thổ.

Quan Hệ Tương Khắc

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ gây ức chế, cản trở nhau để giữ được thế cân bằng, bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong quan hệ tương khắc, mỗi hành cũng đều có quan hệ với hai hành khác đứng trước và sau nó, được gọi  là: Cái khắc nó và cái nó khắc. Người xưa dùng hình ảnh Thắng – Thua để hình tượng hóa quan hệ tương khắc này, ví dụ Hỏa (kẻ thắng) khắc Kim (kẻ thua).

Như vậy, xét theo quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Ngũ hành Hỏa khắc hành nào

Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Là Gì? Chi Tiết Về Nó

Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Theo ngũ hành được chia làm 6 nạp âm như sau: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa. Quan hệ tương khắc của sáu nạp âm này được viết như sau:

  1. Phúc Đăng, Lư Trung dữ Sơn Đầu
  2. Tam Họa nguyên lai phách Thủy lưu
  3. Thiên Thượng, Tích , Sơn hạ Hỏa
  4. Thủy trung nhất ngô cân vương hậu

Diễn giải như sau: Trong ba loại nạp âm: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa nếu gặp phải hành Thủy thì vô cùng khắc kỵ, sẽ bị dập tắt đúng nghĩa như nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc.

Còn lại là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì lại hợp với Thủy, phải kết hợp với người mệnh Thủy thì mới phát huy được tối đa tính chất, cuộc đời sẽ sàng sáng lạn hơn.

Mạng Hoả Hợp Xe Màu Gì?

Hoả chính là sức nóng, là lửa, là mùa hè rực rỡ. Hoả có thể mang đến sự ấm áp, nhưng đồng thời cũng có thể mang đến sự bùng cháy. Vì thế màu xanh lá của Mộc sẽ giúp Hoả kiềm chế mọi thứ tốt nhất. Nếu lựa chọn mua xe thì có lẽ màu xanh lục sẽ là màu hợp nhất với những người có mệnh Hoả.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng xe màu xanh quá nổi bật giữa đám đông thì vẫn còn có thể chọn các màu như đỏ, hồng, trắng bạc, vàng nâu. Nhưng tuyệt đối nên tránh hai màu là xanh nước và đen.

Mệnh Hoả Hợp Với Số Mấy?

Mọi con số có thể xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của mỗi con người. Vì thế, tìm hiểu con số nào sẽ mang đến may mắn cho cuộc đời mình là hoàn toàn hợp lý. Người mệnh thì cũng vậy, con số hợp mệnh Hoả chính là số 3, số 9 và số 4. Theo các nhà phong thuỷ học thì những con số này sẽ mang đến sự may mắn cho người có mệnh Hoả. Thế nhưng, số 1 lại là con số tương khắc với người mệnh Hoả.

Nên nếu có thể hãy chọn sim, số nhà, biển số xe,… và tất tần tật mọi thứ liên quan đến con số là số 3,9,4 và trừ số 1. Hiện nay, bán nhà Hồ Tùng Mậu Quận 1 cũng đã có những số nhà phù hợp với người mệnh Hoả. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mang đến tiền tài cũng như danh lợi cho người mệnh Hoả.

Tổng kết

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều về Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Thứ người mệnh hỏa cần nên lưu ý. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tích thêm nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

Tổng hợp và bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *