Những Điều Kiêng Kỵ Không Thể Không Biết Trong Trang Trí Nhà Cửa

Cách bài trí theo quan niệm phong thủy do xuất phát từ quan niệm muốn cho con người sống trong nhà bình an, vui vẻ, luôn gặp may mắn và hấp thu được nhiều tinh túy của đất trời. Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong trang trí nhà cửa để tránh những điều không hay.

ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG TRANG TRÍ NHÀ CỬA

Cùng xem qua bài viết dưới đây của tử vi online nhé !

Những kiêng kỵ tuyệt đối tránh khi thiết kế cửa nhà để vận khí thăng hoa

 

Những Điều Cần Tránh Trong Trang Trí Nhà Cửa

1. không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thủy (bể cá) và Hỏa (bếp nấu).

2. không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu “Chính thần hạ thủy”.

3. không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau.

4. không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Tiên. Nên đặt bên dưới.

5. không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.

6.Không để loa đài gần sát giường ngủ vì giống như vậy bạn sẽ thường mê sảng và không có được giấc ngủ sâu.

7. không nên kê nhiều bàn ghế có hình góc cạnh nhọn giống như hình tam giác hay lục giác.

8.ko kê bếp nấu ăn thẳng với hướng cửa chính vì nếu để người ngoài. Quan sát thấy lửa trong bếp nhà bạn thì đó là một điều rất xấu. Có thể khắc phục bằng việc đặt một tấm bình phong ngăn công thức.

9. không được bố trí quá nhiều cửa đi trên một đường thẳng vì như thế sinh khí sẽ không lượn khắp nhà mà dễ hao tổn của cải.

10. không để cây cảnh bị héo úa trong nhà, điều này sẽ khiến quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên xấu đi.

không nên để nhiều bàn, ghế hình thù có nhiều góc nhọn

11. Kê một bên giường quá sát với tường: Đây được coi là sai lầm thông dụng nhất trong phương pháp bày trí phòng ngủ của rất nhiều người.

Việc chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ.

Chúng ta ngủ hằng ngày là để thư giãn, tĩnh dưỡng và trẻ hóa, và việc kê sai giường sẽ khiến quá trình ấy thu giảm đáng kể.

Vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra.

thích hợp đó, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng, dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.

12. Để hành lang tối và cửa ra vào không sinh động: Một sai lầm đáng kể đến từ việc trang trí ngôi nhà đó là để hành lang tối, ko có đèn thắp sáng, cộng với việc gia chủ để mặc cửa ra vào bị rợp bóng cây hoặc kém màu sắc tươi tắn, sinh động.

sắp xếp cửa ra vào đầy đủ ánh sáng, quang đãng, sinh động sẽ giúp ngôi nhà thu hút được những nguồn năng lượng tốt, mang đến niềm hạnh phúc, vui vẻ cho các thành  trong gia đình và khách ghé thăm.

13. Đặt ti vi trong phòng ngủ: Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu gia đình bạn đang đặt một chiếc ti vi trong phòng ngủ.

Đó được xem là kẻ giết chết các mối quan hệ vợ chồng một phương pháp thầm lặng . Ti vi, đồ điện tử hay máy chơi game là những đồ vật khiến vợ chồng dễ xa cách thức nhau tại chính căn phòng ngủ của bạn.

Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, thành ra, hãy cố gắng để chúng không bị ảnh hưởng bởi các đồ vật khác.

14. Để nền tảng ống nước rò rỉ: Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề.

Nếu chủ nhân ngôi nhà không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt.

Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

15. Bày trí những bức tranh không phù hợp: Nếu chủ nhân ngôi nhà là người yêu thích các bức tranh nghệ thuật liên quan đến chiến tranh, tôn giáo, đồ cổ kỳ lạ thì hãy treo chúng ở một gian phòng riêng.

Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các thành viên còn lại của gia đình và khách ghé thăm.

Trong các gian phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ con bạn nên treo những bức tranh sinh động, màu sắc hài hòa, tươi tắn, đáng yêu để mang đến cảm giác chào đón, nồng hậu, vui vẻ cho mọi người.

Tổng Hợp & Bổ Sung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *