NHỮNG HƯỚNG CỬA CHÍNH NÊN MỞ CHO TÀI LỘC VÀO NHÀ DỊP NĂM MỚI

Rate this post

Theo chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng Viện Năng lượng sinh học VN thì cửa chính của một căn nhà là biểu tượng bên ngoài cùng cho sự phân bí quyết ko gian trong và ngoài. Nó là con đường chính để tiếp nhận, kéo luồng khí từ bên ngoài đi vào nhà.

“Cửa có kích cỡ lớn và hợp “luật lệ” sẽ giúp cho người sống trong căn nhà có nhiều vận khí tốt. Có nhiều giải pháp để có thể nâng “sinh khí” trong nhà, nhưng “cửa chính” mãi mãi đóng vai trò cần thiết nhất. đôi khi “cửa” còn báo cho chúng ta biết được vận mệnh của gia chủ sống trong căn nhà đó. Phong thuỷ có câu: “ bế môn tức thị thâm sâu” có nghĩa là: nếu luôn luôn đóng “cửa chính” thì trong nhà như là núi sâu.

Câu châm ngôn này còn nhắc nhở chúng ta một điều cần thiết cần lưu ý: Phía trước của ngôi nhà cần phải thoáng mát để đón “sinh khí” đi vào trong nhà. Cửa chính có ảnh hưởng rất lớn cho luồng khí đi từ bên ngoài vào nhà, các cửa bên trong có ảnh hưởng rất nhiều tới sự “chuyển động khí “ đến từng căn phòng. Chính do vậy cửa chính và các cửa bên trong nhà cần phải được xem xét, bố chí rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng”, ông Sơn click mạnh.

Cũng theo ông Sơn, trong phong thuỷ, bốn phương chính: Đông,Tây, Nam, Bắc đã quét pic của bốn loài động vật tinh khôn làm biểu tượng để hiển thị đó là: Chim khổng tước, Xà quy, Thanh long, Bạch hổ. Một căn nhà có “sinh khí” nếu trước nhà có “minh đường” đó là: có thảm cỏ xanh, bãi đất bằng phẳng, công viên, hồ nước…

Nếu phía trước cửa không có “minh đường” thì có thể mở cửa phía bên trái, bởi bên trái là vị trí của “Thanh long”. Nó biểu tượng cho sự may mắn.

Còn bên phải là vị trí của “Bạch hổ”, thông thường vị trí “bạch hổ” ko được tốt lắm. Nếu mở cửa phía Bắc, được coi là cửa “huyền vũ”thì càng ko tốt lành.

Nó còn được gọi là “cửa quỷ” hay “bại bắc”, do đó cần hết sức thận trọng khi mở cửa phía Bắc.

Dựa theo nguyên lý “Hậu thiên bát quái” của chu dịch, chúng ta chia nhà thành 2 loại hướng: “Đông tứ trạch” và “tây tứ trạch”.

Bốn hướng nhà của loại hướng “Đông tứ trạch” gồm có: Chấn, Tốn, Li, khảm.

Bốn hướng nhà của loại hướng “Tây tứ trạch” gồm có: Khôn Đoài, Càn, Cấn.

ngoài ra người ta còn dựa vào sự khác nhau về giới tính và con vật mà người đó cầm tinh để chia con người theo tám loại quẻ mệnh: Chấn, Tốn, Li, Khảm, Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

Người có quẻ mệnh “Đông tứ trạch” gồm có: Chấn, Tốn, Li, Khảm.

Người có quẻ mệnh “Tây tứ trạch” gồm có: Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

Vị trí, phương hướng của cửa chính:

Hướng của cửa được xác định như sau:

Nếu chúng ta đứng ở trong nhà Nhìn ra ngoài đường, vị trí đối mặt với chúng ta gọi là “hướng”. Đối diện với “hướng”gọi là “toạ”(điểm đặt).

1/ Nhà cung “Chấn” toạ ở phía Đông, cửa hướng về phía Tây.

2/ Nhà cung “Tốn” toạ ở phía Đông nam, cửa hướng về phía Tây bắc.

3/ Nhà cung “Ly” toạ ở phía Nam, cửa hướng về phía Bắc.

4/ Nhà cung “Khảm” toạ ở phía Tây nam, cửa hướng về phía Đông bắc .

5/ Nhà cung “Khôn” toạ ở phía Tây, cửa hướng về phía Đông.

6/ Nhà cung “Đoài” toạ hướng Tây bắc, cửa hướng về phía Đông nam.

7/ Nhà cung “Càn” toạ hướng Bắc, cửa hướng về hướng Nam.

8/ Nhà cung “Cấn” toạ hướng Đông bắc, cửa hướng về hướng Tây nam.

Trong trường hợp “quẻ mệnh” và “quẻ nhà” ko hợp nhau. Ví dụ chủ nhà thuộc mệnh “Đông” lại ở trong ngôi nhà hướng “Đông tứ trạch” thì có thể tránh bằng công thức thay đổi cửa vô hình, công thức như sau:

I. dùng bình phong thông thường:

Đặt thêm một bức bình phong có chất liệu như: tre, gỗ, vải, kính v.v.v…phía trong cửa. Bình phong sẽ có tác dụng lớn giống như sau:

1/ Thay đổi vị trí của cửa.

2/ Hoá giải những “tài khí” bên ngoài lao thẳng vào trong nhà.

3/ Phân phương pháp không gian sống trong nhà.

4/ Tạo dựng sự kín đáo.

5/ Bảo vệ những bí mật riêng tư.

II. sử dụng đá làm bình phong:

sử dụng đá để chấn trạch giống như một bức bình phong rất có lợi.Ngoài 5 tác dụng đạt được giống như trên, đá còn có những ích lợi sau:

1/ Hoá giải năng lượng xấu xâm nhập.

2/ Điều hoà năng lượng.

3/ Hút và điều chỉnh hướng đi của dạng năng lượng sinh học.

III. sử dụng cây cảnh làm bình phong:

sử dụng những bồn hoa nhỏ làm bình phong cũng đen lại nhiều kết quả giống như bí quyết dùng những bình phong thông thường. bên cạnh đó hoa còn đen lại cảm giác vui vẻ, tươi trẻ, mang thiên nhiên thân thiện cuộc sống hơn.

theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *