Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Đối Với Nhà Vệ Sinh Ai Cũng Nên Biết

Từ xưa đến nay, nhà vệ sinh vẫn luôn được coi là khu vực nhạy cảm trong nhà, bởi đây là nơi chứa chất thải, tuy nhiên nó lại cũng là một phần không thể thiếu. Việc bài trí nhà vệ sinh cần chú ý rất nhiều yếu tố: tính vệ sinh, tính tiện dụng, tính thẩm mỹ… và phong thủy cũng là một chú ý không thể bỏ qua.

Rất nhiều người không để ý tới việc này, và vô tình đã gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Cùng tuvionline.org tìm hiểu những điều kiêng kỵ phong thủy đối với nhà vệ sinh không nên bỏ qua khi thiết kế nhà vệ sinh, qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Phòng Tắm Hay Toilet Kỵ Đặt Ở Đông Nam và Tây Nam

Ta đã biết trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, Mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là Mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Theo phái Bát trạch thì phong thủy đối với nhà vệ sinh nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Cửa Nhà Vệ Sinh Không Được Đối Diện Với Cửa Chính Vào Nhà

Cửa chính mà đối diện với cửa nhà vệ sinh thì những luồng sinh khí đi vào nhà qua cửa chính sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề, gây rất nhiều bất lợi đáng tiếc. Đồng thời, cửa vệ sinh tránh đặt thẳng cửa ra vào sẽ khiến cho những thời cơ và tiền của của gia chủ sẽ trôi ra ngoài hết.

Trong trường hợp không thể đặt cửa nhà vệ sinh hay cửa chính ở vị trí khác, thì hãy đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn vệ sinh che chắn giữa hai cánh cửa để hạn chế điềm xấu.

phong thủy đối với nhà vệ sinh

Phong Thủy Đối Với Nhà Vệ Sinh: Đại Kỵ Đặt Nhà Vệ Sinh Ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy đối với nhà vệ sinh, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi sắp xếp nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Bắc và Đông Bắc: thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

Cửa Nhà Vệ Sinh Không Được Đối Diện Cửa Phòng Bếp

Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu như cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

Bên cạnh đấy, bếp thuộc tính Hỏa, phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy. Phòng bếp và phòng vệ sinh gần nhau trước hết sẽ gây ra Thủy Hỏa tương khắc, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương không thể hòa hợp.

Phong thủy đối với nhà vệ sinh: Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Nếu như đặt phòng vệ sinh tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, cùng lúc đó cũng gây tác động xấu đến toàn bộ các công năng khác.

Phong thủy đối với nhà vệ sinh: Hạn chế dùng những màu sắc quá chói

Phong thủy đối với nhà vệ sinh nên sử dụng những gam màu dịu nhẹ vì nó giúp đem lại cảm giác giải trí, những màu đậm và ấm có thể dùng cho phần nền và tường. Hạn chế sử dụng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh.

Toilet kỵ quá nhỏ và không có cửa sổ

Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều kiện hay, giải quyết được nhiều vấn đề hoặc có những sáng kiến mới mẻ ngay trong giây phút riêng tư trong Toilet. Thế nên, nếu toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này có nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ.

Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

phong thủy đối với nhà vệ sinh

Cửa gian tắm, vệ sinh không được đối thẳng với hành lang

Sắp đặt như vậy sẽ rất dễ khiến cho khí ẩm và mùi lạ của phòng tắm vệ sinh men theo hành lang tràn vào các phòng kế bên. đây là điều đại kị trong bố cục nhà cửa. Phòng tắm, vệ sinh nên thiết kế ở hai bên phải hoặc trái của hành lang, không được thiết kế ở góc chết.

Kết bài

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn 8 đại kỵ trong phong thủy đối với nhà vệ sinh bạn nên cần tránh. Hy vọng, với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thiết kê nhà vệ sinh cho gia đình. Chúc các bạn sức khỏe và may mắn!

Tổng hợp và bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *