Sim trả sau là gì? Sim trả sau mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Rate this post

Hiện nay, trên thị trường dịch vụ sử dụng sim trả sau ngày phổ biến. Vậy sim trả sau là gì? Khi sử dụng có những lợi ích nào?

Sim trả sau là gì?

Đây là loại sim mà người sử dụng phải có hợp đồng rõ ràng, sau khi kích hoạt bạn sẽ được dùng các dịch vụ áp dụng cho sim đó, sau đó mới phải trả tiền mà không cần phải nạp card liên tục mỗi khi sử dụng.. Cuối mỗi chu kì cước, người dùng phải thanh toán cước cho nhà mạng, nếu không sẽ bị chặn chiều.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sim trả sau khá cao trên thị trường, vì dòng sim này rất thuận tiện cho công việc làm ăn của các doanh nghiệp tư nhân lớn.

Cách kiểm tra sim trả trước hay sim trả sau

Thực tế, sim trả trước hay sim trả sau sẽ không hiển thị ở sim hay trên điện thoại, để bạn có thể nhận biết được. Vì thế, để có thể nhận biết được thẻ sim đang sử dụng thuộc loại nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra tài khoản của thuê bao di động: Nhấn *101# gọi và sau đó một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình.

  • Nếu hệ thống hiển thị toàn bộ thông tin về tài khoản, tên của các gói cước thì đó là sim trả trước.

  • Nếu hệ thống thông báo về dòng chữ “request not completed” thì đó là sim trả sau.

Sim trả sau mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Ưu điểm

  • Cước phí cuộc gọi của sim trả sau rẻ hơn so với sim trả trước. Người dùng có thể đăng ký 1 gói hòa mạng để có thể sử dụng trong cả 1 năm.
  • Với sim trả sau, bạn sẽ thực hiện thanh toán tiền vào cuối mỗi chu kỳ theo như thỏa thuận của nhà mạng. Nhờ vậy, chủ thuê bao sẽ kiểm soát dễ dàng vấn đề chi tiêu của mình dành cho việc sử dụng thuê bao di động trong 1 tháng.
  • Ngoài ra, khi sử dụng sim trả sau bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt. Có thể kể đến như: Được ưu tiên lựa chọn sim số đẹp theo mong muốn, được tặng quà sinh nhật, được tùy ý lựa chọn nhiều hình thức thanh toán cước phí khác nhau theo nhu cầu và mong muốn của mình…

Nhược điểm

  • Sim trả sau có khá ít các chương trình khuyến mãi về nạp thẻ và đăng ký dịch vụ mạng. Đồng thời, sim trả sau luôn có một mức phí nhất định mỗi tháng. Dù bạn sử dụng hay không, bạn vẫn phải thanh toán mức phí này để duy trì sim.
  • Từ việc phân tích sim trả trước và trả sau khác nhau trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho việc nên sử dụng sim trả trước hay trả sau rồi chứ.

Nên mua sim trả sau của nhà mạng nào?

Chắc hẳn bây giờ bạn cũng muốn tìm mua cho mình một sim trả sau tốt nhất để tự do gọi điện, nhắn tin, lướt web…nhưng bạn đang lo lắng không biết nên sử dụng sim trả sau của nhà mạng nào để có được những dịch vụ và quyền lợi hấp dẫn.

Nhìn chung mỗi nhà mạng điện thoại đều có một ưu điểm riêng nhưng các chung luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Bạn chỉ cần lựa chọn theo sở thích, theo ý kiến của bạn bè hay tư vấn của những người đã sử dụng sim trả sau.

Nên mua sim trả sau của nhà mạng nào?
Nên mua sim trả sau của nhà mạng nào?

Các giấy tờ cần thủ tục thiết để đăng ký trả sau

Người sử dụng tham gia hòa mạng trả sau cần đem theo CMND bản gốc và bản photocopy (không cần công chứng) để làm thủ tục đăng ký thông tin. Trường hợp khách hàng không có CMND tại thời điểm đăng ký thì có thể cung cấp 1 trong số các giấy tờ sau để thay thế:

– Giấy chứng nhận cảnh sát nhân dân.

– Giấy chứng thực an ninh nhân dân.

– Chứng minh quân đội.

– Chứng minh sĩ quan.

– Hộ chiếu.

Lời kết

Ở trên, tuvionline.vn đã tổng hợp cho bạn lợi ích của sim trả sau để bạn có thể hiểu hơn và sử dụng chúng cho nhu cầu mỗi người. Chúc các bạn may mắn.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: simthanglong.vn, topsim.vn, banthe24h.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *