Tổng Hợp Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Hiện Nay

Từ xưa đến thời điểm hiện tại thì phong thủy luôn là tiêu chí được các gia chủ lưu tâm hàng đầu trong thiết kế và sản sinh ra nhà ở. Nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình. Trong thiết kế nhà ở ngoài việc coi xét đến việc ổn phong thủy theo niên mệnh, thì các gia chủ cũng cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Hôm nay, tuvionline sẽ tổng hợp thông tin về phong thủy nhà ở hiện nay cho bạn tham khảo nhé.

Tầm đặc biệt của phong thủy khi tạo ra nhà ở

5 dấu hiệu chứng tỏ ngôi nhà của bạn có phong thủy cực tốt

Phong thủy nhà ở là khái niệm xảy ra từ tương đối lâu đời. Bộ môn này tập trung vào việc nghiên cứu tác động của vị trí địa lý, gió, nước… đến cuộc sống chúng ta.

Từ nghìn năm trước, phong thủy sinh ra khi chúng ta trọng điểm sinh sống thông qua việc trồng trọt. Do mùa vụ phụ thuộc lớn vào thời tiết, con người đã nghiên cứu nó để phục vụ tuyệt vời nhất cho sinh hoạt hàng ngày.

Một vài điều cấm kỵ cần làm giảm về phong thủy nhà ở để tránh tai họa

Phong thủy nhà ở và 【22 điều cần tránh】 không phải ai cũng biết

Chú ý những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chủ đạo

Cửa là nơi đón tiếp các luồng khí tốt lành vào nhà nên cần được sắp xếp ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ với kích thước và số lượng ổn. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở trong sắp xếp cửa luôn phải làm giảm là:

  • Làm giảm để cửa chủ đạo đối diện với cửa sau vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà.
  • Hạn chế để cửa chủ đạo đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tổn tiền tài phong thủy nhà ở
  • Làm giảm để cửa của các khung cảnh đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình
  • Tránh để cửa chính đối diện với cửa ban công vì như vậy sẽ làm phải việc gì đó “xuyên tâm sát” khiến cho các luồng sinh khí khó tụ lại và gây mất mát tiền của.

Hạn chế đặt phòng bếp sát phòng ngủ và xuất hiện sàn khá cao

Phòng bếp là địa điểm phong thủy nhà ở có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi thảnh thơi của gia chủ. Vậy có thể gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ. điều đầu tiên trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở là để bảo đảm về yếu tố vệ sinh và tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng ngủ đừng nên trong sạch, liên quan đến giấc ngủ của người trong phòng.

Ngoài ra, nếu như sàn phòng bếp quá cao hơn phòng khách thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong những sự kết nối vợ chồng. Bởi phòng khách là địa điểm tiếp khách, biểu hiện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người phái đẹp. nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy và bí quyết sắp đặt phòng ngủ

2 bí quyết phong thủy nhà ở giúp bạn ĐẠI PHÚ ĐẠI QUÝ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở đối với phòng ngủ, đó là không được thiết kế có quá là nhiều màu tối vì như vậy sẽ mang đến một không gian ảm đạm, gây bất lợi cho đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến vị trí kê đầu giường sao cho hợp lý với hướng kê theo hướng tốt của gia chủ.

Tránh đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh và hạn chế đặt đầu giường quay hướng ra cửa hay dựa vào cửa.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nhiều phong thủy nhà ở hiện nay có cửa chủ đạo, cửa hậu và cửa giữa thông nhau. Điều này giúp khí vào sẽ phát tán. Với thiết kế nhà này, gia chủ thường hao tán tiền bạc. Việc kiếm tiền vừa chông gai vừa không giữ được tài lộc trong nhà.

Ở hoàn cảnh này, bạn cần phải tiến hành sửa sang nhà cửa. Ngoài ra, dùng bình phong cũng là chọn lựa khá tốt. Để cộng thêm gợi ý, các bạn có khả năng sử dụng thử cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Với cửa phụ, đây chính là vị trí thích hợp để đặt rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa.

Không để loa nghe nhạc trên trần nhà

Nếu xà nhà hay phát ra tiếng cót két, hoặc trần nhà đặt loa nghe thì xem như lực xung sát trên trần, nếu âm thanh ngay trên khu vực giường ngủ bền lâu sẽ dễ dẫn tới bệnh tật cho người ngủ trên chiếc giường đó.

Không trưng cây có độc và có lá nhọn trong nhà

Cây cối trang trí phong thủy nhà ở, tuyệt đối không trang trí bằng các kiểu cây có độc và cây có lá nhọn, dễ giúp cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. con người cũng cần tránh các kiểu cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu như nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.

Không được xây nhà hay tường nhà quá cao

Nhà quá cao thì 4 phía vẫn chưa có tường bảo vệ khỏi những tác động sẽ làm cho tâm lý của người sống trong nhà bất hợp lý, dẫn đến dương thịnh âm suy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên thì bạn cũng không nên xây tường bao quá cao vì như vậy vừa làm mất tính thẩm mỹ lại vừa làm cho người sống trong nhà có cảm giác không thoải mái chẳng hạn như bị giam cầm. Và xét theo tính phong thủy nhà ở thì xây tường bao quá cao sẽ làm tránh lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến cho ngôi nhà trở thành âm u và tối tăm hơn.

Lời kết

Để nghiên cứu về phong thủy nhà ở cần cực kì nhiều thời gian. Trên đây chính là vài vấn đề cơ bản về đại kỵ khi bố trí phong thủy trong không gian sống. Bạn nên thử tìm hiểu những điều này trước khi xây nhà để hạn chế điều chỉnh sau khi hoàn tất. nếu không may phạm phải sai lầm, phong thủy cũng có những bí quyết cải thiện. Do đó, các nàng hãy tìm đọc và sử dụng để đem lại ngôi nhà hoàn thành, thu hút tài lộc.

Tổng hợp & bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *