Ý Nghĩa Biểu Tượng Dơi Trong Phong Thủy

Ý nghĩa biểu tượng Dơi dân gian thường lưu truyền câu chuyện rằng con dơi là do chuột biến hoá mà thành, chuột sau khi ăn muối sẽ hóa thân thành dơi. Qua nội dung sau đây sẽ trình bày tường tận cho các bạn nắm rõ thông tin. Vì nay tuvionline sẽ tổng hợp ý nghĩa nghĩa biểu tượng dơi nhé.

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG DƠI

Sở dĩ có công thức nói này là do hình tượng của dơi có phần nhấn mạnh. Nếu như xem xét dựa theo cách chia loại của động vật học tối tân, thì dơi là loài động vật thuộc bộ Chiroptera (tay cánh), là động vật có vú có thể bay lượn rất tích cực. Chi trước của dơi ngoài ngón thứ nhất ra, những ngón còn lại dài và mảnh, giữa các ngón và giữa chi trước và chi sau có một màng da mỏng không hề có lông, có khả năng có thể bay lượn.

Bên cạnh đấy, ý nghĩa nghĩa biểu tượng dơi còn có tập tính sinh hoạt vào ban đêm, ban ngày treo ngược mình ngủ trong hang đá, buổi tối bay ra kiếm mồi. Chủ đạo vì hình dáng và tập tính không bình thường của dơi, có thể người xưa coi Đây là thần tiên.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Dơi Tương Truyền

Dơi phong thủy: Chiêu tài dẫn lộc, hút phúc khí vào nhà

Dơi là động vật trường thọ, có khả năng ăn thịt nó cỏ tác dụng duy trì tuổi thọ. Trong cuốn “Bão phác tử” có nói: “Dơi ngàn năm, màu như tuyết trắng, bắt được loại dơi này phơi khô giã nhỏ rồi ăn, có thể sống lâu vạn tuổi”. Những sách khác lại nói, nếu như chúng ta ăn được loài dơi to bằng con chim sống trong hang sâu, thì có thể biến thành thần tiên. Đương nhiên những nhận định về ý nghĩa nghĩa biểu tượng dơi này đều không có căn cứ.

Sở Dĩ Việc Con Dơi Trở Nên Biểu Tượng May Mắn Vì

Ý Nghĩa Hình Xăm Dơi - Nhìn Thấu Mọi Vật Đen Tối, Loài Vật Nhạy Cảm

Có khả năng nói nguyên nhân đa phần là vì âm đọc đem đến. Theo đấy, trong tiếng Hán, chữ “bức” (con dơi) có phát âm giống với chữ “phúc”, tức bí quyết nói chung về những điều may mắn đúng ý của mình, có khả năng phạm vi Dùng của hình tượng dơi rất phổ biến. Loài vật này đều đặn xuất hiện trong các bức tranh cát tường. Có nhiều bức tranh chỉ vẽ dơi, như bức song phúc, ngũ phúc…

Ý nghĩa nghĩa biểu tượng dơi còn có mặt nhiều hơn trong các hoa văn cát tường, ví dụ ngũ phúc bổng thọ, phúc tại nhãn tiền, bình an ngũ phúc tự thiên lai,…

Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Nằm mơ thấy con Dơi - đừng nên chủ quan

Hình ảnh con dơi tượng trưng cho sự may mắn, an toàn. Âm hán việt của chữ con dơi là “phúc” trong với chữ phúc trong chữ nôm của người Việt nghĩa là hạnh phúc, yên lành, sung túc. Chủ đạo vì việc này mà người ta đã thu thập con vật này để chỉ mong muốn, ước nguyện, mong cầu hạnh phúc đến với mọi người. Trong các đình làng, các nhà thiết kế, các nghệ nhân làng nghề thường trang trí 5 con dơi tượng trưng cho 5 điều hạnh phúc như sau:

  • Thọ: Sống lâu.
  • Phúc: Giàu có.
  • Khang ninh: Yên ổn và có sức khỏe.
  • Du hảo: Yêu mến đức hạnh.
  • Khảo chung mệnh: chết mà không bệnh tật khi tuổi già.

Ý nghĩa nghĩa biểu tượng dơi hình ảnh con dơi tung cánh bay miệng ngậm đồng tiền lớn hay ngận khánh đá, ngậm chữ thọ, ngậm hoa cúc là các hình ảnh được các nghệ nhân khắc họa và mỗi hình ảnh miêu tả và toát lên ý nghĩa không giống nhau.

Nghĩa là:

  • Một là Thọ (sống lâu).
  • Hai là Phú (giàu).
  • Ba là Khang ninh (mạnh khỏe, an vui).
  • Bốn là Du hảo đức (yêu chuộng cái đức).
  • Năm là Khảo chung mệnh (chết già được trọn đời).

Cách Sử Dụng Biểu Tượng Dơi

Dơi bay vào nhà có điềm gì? Có đáng để hoang mang, sợ hãi không?

– Trong phong thủy Dơi thường cộng với màu đỏ hoặc sử dụng hình ảnh, biểu tượng Dơi màu đỏ càng làm tăng thêm sự may mắn và tài lộc vì màu đỏ là 1 loại sắc màu mạnh có công dụng tránh tà, trong tiếng Hán từ “đỏ” đồng âm với từ “hồng” (có có nghĩa là nước lớn) vì thế con dơi đỏ mang ý nghĩa dự đoán 1 cuộc sống phúc lớn vô lượng.

– Tìm vị trí cát lợi trong phòng để treo tranh hay đặt biểu tượng con Dơi có khả năng đặt biểu tượng Dơi tại phòng khách để phúc khí nan tỏa tới toàn bộ gia đình.

– Trong bức ảnh ” ngũ phúc lâm môn ” – phúc tới nhà nên cần vật dẫn và đón phúc vào nhà bởi vậy ta có thể treo biểu tượng Dơi trước cửa đặc biệt là trong những ngày Tết.

– Ý nghĩa biểu tượng Dơi loài dơi còn gọi là Phúc thử ( chuột phúc ) mang phẩm chất của loài chuột, xét theo phong thủy thì không đúng cách đặt biểu tượng hay treo tranh linh vật này ở hướng chủ đạo Nam vì hướng này là phương vị xung khắc so với loài chuột thay vào đó ta treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam hoặc ở hướng chính Bắc, là những địa điểm tương hợp với Dơi.

Lời kết

Qua bài content trên đã cho các bạn biết về ý nghĩa nghĩa biểu tượng dơi trong phong thủy. Hy vọng những nội dung trên của bài sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của tuvionline nhé.

Tổng hợp & bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *